Chắc hẳn rằng bất cứ ai cũng đều muốn ngôi nhà của mình có một phòng tắm vừa đẹp lại vừa tiện nghi. Tuy nhiên, làm sao để thiết kế phòng tắm? Diện tích mà gia đình bạn dành để cho phòng tắm chỉ có giới hạn? Bạn đang không nắm chắc vấn đề thiết kế nội thất sao cho hợp lý? Sử dụng vật liệu trang trí phòng tắm ra sao? Hãy tham khảo thật kỹ lưỡng vào những hình ảnh thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp mà chúng tôi sắp gợi ý dưới đây, để có thể chọn cho gia đình bạn kiểu phong cách thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh cho phù hợp.

Những điều cần để ý khi thi công thiết kế phòng tắm
Xác định phong cách của phòng tắm

Phòng tắm thường chịu ảnh hưởng từ màu sơn, gạch ốp lát, bồn tắm và lavabo. Chúng ta cần căn cứ vào thực tế và bố cục tổng thể ngôi nhà để quyết định phong cách của phòng tắm.

 Lưu ý tường và sàn nhà

Ngoài để làm đẹp thì tường và sàn phải có khả năng chống thấm. Bởi vì đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước. Sàn nhà là nơi chịu ảnh hưởng nhiều của hóa chất, là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân mọi người. Nên rất dễ bị mài mòn và trơn trượt. Vì thế, ta nên chọn những vật liệu như đá thạch, đá hoa cương hay granite để lát.

Ánh sáng

Cần có ánh sáng đầy đủ và đặc biệt có ánh sáng tự nhiên. Nếu có thể thì nên bố trí vách kính để hứng được ánh sáng tự nhiên hiệu quả. Nhiều gia đình chọn bố trí phòng vệ sinh ở cuối nhà hoặc vị trí dưới cầu thang với mục đích tiết kiệm diện tích, điều này cũng khiến giới hạn về không gian cũng như ánh sáng cho căn phòng.

Vị trí phòng tắm

Nên chọn vị trí xấu và quay theo hướng xấu. Bởi phòng vệ sinh được cho là nơi không được sạch sẽ nên để ở vị trí xấu để chấn hung cho gia chủ. Nếu bố trí không hợp lý thì ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà vệ sinh không nên hướng ra cửa chính sẽ không tốt đến sinh khí trong nhà. Nếu hướng nhà đang đối nghịch với gia chủ (nghĩa là không được hướng nhà). Thì hướng vệ sinh theo hướng cửa chính lại tốt giúp cải thiện hung khí cho gia chủ.

Màu sắc

Về màu sắc trang trí, phòng vệ sinh là nơi thuộc thủy, nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Phải luôn đảm bảo không khí lưu thông

Lắp đặt hệ thống thông gió là cần thiết cho một nơi ẩm ướt như phòng vệ sinh. Đây là yêu cầu quan trọng cần lưu ý khi thiết kế không gian này. Chú ý bố trí hệ thống thông gió hài hòa với hệ thống điện, đèn chiếu sáng để đảm bảo căn phòng luôn thông thoáng, tránh mùi hôi, ẩm mốc cũng như tăng độ bền cho các thiết bị khác trong phòng tắm.